A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỘC HÀ, TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2019-2020

            Ngày 9/7/2020, Phòng GD & ĐT phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Bí thư huyện đoàn, trưởng các phòng Nội vụ, phòng LĐ&TBXH, các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

           Trong những năm qua, phong trào giáo dục và đào tạo huyện Lộc Hà luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của lãnh đạo Sở GD&ĐT, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và Hội khuyến học huyện; cùng với sự nổ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng trong giảng dạy - học tập của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được đầu tư đúng mức; nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi chọn HSG các cấp.

          Toàn cấpTH, THCS đã có 52 học sinh đạt giải cao, cụ thể: có 3 HS đạt giải Nhất; 4 HS đạt giải Nhì; 13 HS đạt giải Ba và 31 HS đạt giải khuyến khích. Các trường có học sinh đạt nhiều giải cao của tỉnh đáng được biểu dương như: THCS Mỹ Châu (10); Thụ Hậu (8); Hồng Tân (12); Bình An Thịnh (5). Tiêu biểu có các em Trần Tuấn Hoàng, trường THCS Mỹ Châu đạt giải Nhất Toán 9; em Trần Tuấn Kiệt, trường THCS Thạch Bằng đạt giải Nhất môn Vật lý…Đối với cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Violympic Toán trên mạng internet - đây là cuộc thi trực tuyến do Tập đoàn FPT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hàng năm được đông đảo học sinh của huyện tự nguyện tham gia, năm học 2019-2019 có trên 1000 học sinh của huyện tham gia và đã có 8 em vượt qua hàng triệu học sinh cả nước để đoạt giải ở vòng thi cấp toàn quốc, trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 1 khuyến khích. Tại giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc do Bộ Văn hóa Thể thao và du lich tổ chức tại Tuyên Quang em Phan Thị Duyên học sinh THCS Tân Vịnh đạt Huy chương vàng tại giải Pencak Silat trẻ toàn quốc.

            Năm học 2019-2020 có được kết quả trên phải kể đến công lao to lớn của các thầy các cô tiêu biểu như: thầy giáo Trần Thanh Ngọc, giáo viên THCS Hồng Tân bồi dưỡng đội tuyển môn Vật lý lớp 9 có 8 em đạt giải (1 Nhất, 1 Nhì, 2 Ba, 4 KK); thầy giáo Phan Đình Ánh, giáo viên THCS Thạch Kim bồi dưỡng đội tuyển môn Toán đạt 5 giải (1 Nhất, 2 Nhì, 1 Ba, 1 KK); thầy Phan Khắc Tuyển, giáo viên THCS Bình An Thịnh bồi dưỡng đội tuyển môn tiếng anh có 5 em đạt giải (3 Ba, 2 KK); trường TH Thạch Châu, Thạch Mỹ, Thụ Lộc,…

Đồng chí Phan Thanh Dân, Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả học sinh giỏi tại buổi lễ

          Năm học 2019 - 2020, các trường THPT trên toàn huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”  đã đạt được thành tích đáng ghi nhận và đồng đều trên các lĩnh vực. Tất cả các cuộc thi được các nhà trường tham gia đều có học sinh đạt giải. Kết quả cụ thể: Có 64 học sinh giỏi (16 học sinh đạt giải quốc gia và 49 học sinh giỏi tỉnh).

          Tại giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019, nhà trường vinh dự có 03 học sinh đại diện đoàn thể thao Hà Tĩnh tham gia thi đấu, đã đạt thành tích xuất sắc, trong đó em Vũ Phong lớp 12A4 (THPT Mai Thúc Loan) đạt 1 HCV chạy tiếp sức đồng đội, 1 HCĐ chạy 200m; Em Võ Tá Nghĩa lớp 12A6 (THPT Mai Thúc Loan) đạt 1 HCV chạy tiếp sức đồng đội, Em Lê Ngọc Phước An lớp 10A7 (THPT Mai Thúc Loan) đạt HCĐ. Về cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia nhà trường đã đạt kết quả rất cao, là một trong những đơn vị có số lượng giải cao nhất tỉnh, trường THPT Mai Thúc Loan có 7 giáo viên đạt giải, gồm 1 giải Ba của cô giáo Trương Thị Thành môn Địa lý, 6 giải Khuyến khích. Về phía học sinh, nhà trường có 13 em đạt giải, gồm 2 giải Ba của các em Trương Thị Trúc lớp 11A4, em Trần Thị Hải Yến lớp 11A6  và 10 giải Khuyến khích.

         Về các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh: năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nên Sở GD- ĐT Hà Tĩnh chỉ tổ chức cuộc thi HSG tỉnh các môn văn hóa cho học sinh khối 12: có 49 học sinh đạt giải: 4 giải nhất, 5 giải nhì, 18 giải ba và 22 giải khuyến khích. Tiêu biểu là Trương Thị Bảo Ngọc (THPT Mai Thúc Loan) đạt giải nhất môn Ngữ văn khối 12; em Lê Thái Phát 11A1 (THPT Nguyễn Văn Trỗi) giải Nhất môn Vật lý và Hoàng Phi Hùng 11A1 (THPT Nguyễn Văn Trỗi) giải Nhất môn Tin học (Học sinh lớp 11 thi học sinh giỏi lớp 12); em Lê Việt Nhật lớp 12A9 (THPT Nguyễn Văn Trỗi) đạt 2 giải Ba môn Toán và Hóa học, em Ngô Thị Mỹ Duyên lớp 12E (THPT Nguyễn Đổng Chi)  môn Ngữ văn đạt giải Ba. Nhờ làm tốt công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu cuộc thi kHKT cấp tỉnh 100% sản phẩm dự thi đều đạt giải, Trường THPT Mai Thúc Loan có 4 học sinh tham gia dự thi ở 2 sản phẩm thì cả 2 sản phẩm đều đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh. Tiêu biểu cho phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao của nhà trường có các thầy giáo, cô giáo: Cô Trần Thị Cảnh Thuần bộ môn Ngữ Văn, Thầy Phan Bá Tân bộ môn Vật Lý trường THPT Mai Thúc Loan, thầy giáo Nguyễn Tuấn Thắng, Giáo viên Vật lý, bồi dưỡng đội tuyển đạt kết quả cao, đội tuyển Vật lý 12 đạt: 1 giải Nhất, 1 Nhì, 2 Ba, cô Lê Thị Lệ Hà giáo viên Ngữ văn trường THPT Nguyễn Đổng Chi…

Cô Trần Thị Cảnh Thuần bộ môn Ngữ Văn trường THPT Mai Thúc Loan phát biểu tại buổi lễ

          Chính giáo dục mũi nhọn và toàn diện đã góp phần hình và phát triển ở các em tư chất thông minh và phát triển phẩm chất: chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, nhân ái, tình yêu quê hương, đất nước. Trong đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về phẩm chất như tấm gương của các em học sinh không sợ hiểm nguy, quên mình để cứu người đuối nước, gặp nạn; hành động nhặt được của rơi tìm người đánh mất; dành dụm tiền tiết kiệm để hỗ trợ cho các bạn nghèo, chắt chiu từng đồng tiền mừng tuổi để ủng hộ trong cuộc phòng chống dịch covid-19... Trong đó tiêu biểu là học sinh: em Phạm Thị Hoài và em Nguyễn Thị Lan học sinh lớp 9B trường THCS Hồng Tân, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh trên đường đi học từ trường về nhà tại thôn Tân Thành, xã Tân Lộc nhặt được 4,6 triệu đồng của người lạ đánh rơi; hai chi em Lê Thị Uyên Trang, lớp 8B, học sinh trường THCS Thạch Bằng và em trai Lê Quang Hiền, lớp 4A3, học sinh trường TH Thạch Bằng; em Nguyễn Duy Hưng, lớp 5A3, học sinh trường Tiểu học Thạch Bằng nhặt được một túi xách gồm có tiền, giấy tờ tùy thân và 1 smartphone đã tìm người trả lại; em Nguyễn Thị Thảo, Trần Quốc Hiếu, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Nguyễn Thị Khánh Vi, học sinh lớp 8A, trường THCS Mỹ Châu phát biểu cảm tưởng

          Những tấm gương tiêu biểu trên là kết quả của quá trình giáo dục toàn diện ở các cơ sở giáo dục. Chính  sự tận tụy, trách nhiệm và tri thức từ đội ngũ nhà giáo, sự nỗ lực, tinh thần hiếu học, ý chí vươn lên của các em học sinh, sự chung tay, góp sức của phụ huynh,  mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội đã góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh;  giúp học sinh phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, trở thành người học tích cực, tự tin, biết vận dụng các phương pháp học tập tích cực để hoàn chỉnh các tri thức và kĩ năng nền tảng, có ý thức lựa chọn nghề nghiệp và học tập suốt đời; có những phẩm chất tốt đẹp và năng lực cần thiết để trở thành người công dân có trách nhiệm, người lao động có văn hoá, cần cù, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của cá nhân và yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước trong thời đại toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI 


Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan