A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TÂN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI GIAO LƯU CHÚNG EM VỚI ATGT

Thực hiện kế hoạch của cụm CMTH cụm Bình, nhằm giáo dục học sinh có văn hóa và kỷ năng khi tham gia giao thông. Chiều nay ngày 28/01/2021 tại  trường TH Tân Lộc Cụm chuyên môn Tiểu học Cụm Bình tổ chức sân chơi tìm hiểu ATGT cho các em học sinh. Về tham dự buổi giao lưu có Cô giáo Lê Thị Lệ Nhung và cô giáo Trần Thị Thuận - Chuyên viên phòng GD & ĐT Lộc Hà và chị Trần Thị Hải Chủ tịch Hội đồng đội Huyện, quý thầy cô giáo là BGH các trường và các giáo viên TPT Đội trong cụm CM cụm Bình, cùng đông đảo quý bậc phụ huynh, tập thế cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Cuộc thi gồm có 5 đội, mỗi đội trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm về hiểu biết luật khi tham gia giao thông, tổng điểm cho phần thi này là 200 điểm. Phần Thi thứ hai mỗi đội vẽ 1 bức tranh có nội dung về ATGT và phần thi thứ 3 là thuyết trình bức tranh sau khi hoàn thành. 

Dưới bàn tay khéo léo của các đội thi, trong thời gian rất ngắn, các em đã hoàn thành  những bức tranh rất đẹp, và có ý nghĩa giáo dục ý thức  về chấp hành ATGT cho các em học sinh rất cao, cùng với phần tuyết trình của các em đã làm nổi bật chủ đề cuộc thi qua các bức tranh.

Ngoài 3 phần thi vô cùng gay cấn, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh còn được thưởng thức 1 tiểu phẩm đến từ tập thể lớp 5A, với các tình huống có liên quan đến văn hóa giao thông khi tham gia giao thông, mang đậm tính giáo dục rất cao về ý thức chấp hành luật lệ giao thông khi phụ huynh và học sinh tham gia giao thông trên đường.

Lồng ghép giữa các phần thi là các bài nhảy dân vũ của giáo viên và các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong trường

Cuộc thi đã mang đến cho các em một sân chơi thật tuyệt vời, các em học sinh tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình, từ những học sinh nằm trong đội thi đến các bạn học sinh lớp 1, 2, tất cả các em rất hào hướng và thích thú, hòa mình vào cuộc thi. Ở phần thi thứ 2, mỗi bức tranh là một tình huống văn hóa giao thông đầy ý nghĩa, qua đó truyền đạt đến tất cả các em học sinh một thông điệp hết sức bổ ích về văn hóa gia giao thông. Qua 3 phần thi BGK đã tìm ra được 1 giải nhất thuộc về chi đội lớp 4B, 1 giải nhì thuộc về chi đội 5A và 3 giải ba.

         Cuộc thi đã khép lại, trong mỗi quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em  học sinh, đều đã  rút ra được nhiều bài học sâu sắc về văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời qua cuộc thi giáo dục ý thức  tham gia giao thông cho các em học sinh rất sâu sắc.  


Tác giả: Nguyễn Thị Tươi
Nguồn:thtanloc.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan