A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH TÂN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI VĂN NGHỆ KỂ CHUYỆN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

               Hòa chung trong không khí cả nước đang náo nức thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo việt Nam 20-11. 

               Sáng ngày 19/11/2019. Liên đội Trường TH Tân Lộc thể tổ chức cuộc thi văn nghệ và kể chuyện theo sách lần thứ 7, để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

              Về dự chương trình Hội thi văn nghệ và kể chuyện theo sách, đại diện xã gồm có đ/c: Nguyễn Duy Đoàn phó chủ tịch UBND xã, đ/c Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư đoàn xã, ban chấp hành Hội CMHS; Cùng toàn thể quý thầy giáo cô giáo và các em học sinh trường TH Tân Lộc.

             Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh và trọng dụng. Dạy học là một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

            Tôn vinh ngày Nhà giáo việt Nam là tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, là tất cả chúng ta, giáo dục thế hệ trẻ là trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục để:

"Trẻ em như búp trên cành,

Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan"

             Để phát huy tinh thần đó, hôm nay nhà trường cùng liên đội tổ chức hội thi nhằm chào mừng ngày lễ cũng như để dịp cho các em trổ tài năng khiếu của mình qua 19 tiết mục văn nghệ và kể chuyện của các lớp từ khối 1 đến khối 5. Với chủ đề hướng về Bác, quê hương đất nước, thầy cô bạn bè…tôn vinh những người làm công tác giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm người thầy và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của xã hôi đối với sự nghiệp giáo dục. Góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực”, nâng cao tình đoàn kết gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa các em học sinh, quý thầy cô giáo và quý vị đại biểu nhằm mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ và những câu chuyện đặc sắc nhất để chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. Trải qua 10 tiết mục văn nghệ và 9 tiết mục kể chuyện, tiết mục nào củng được các thầy cô giáo cùng các em học sinh chuẩn bị bài bản, nghiêm túc nên chất lượng hội thi rất tốt. 

Đặc biệt là tiết mục kể chuyện của chi đội lớp 4A, 5C dàn dựng và phụ họa rất chuyên nghiệp làm cho câu chuyện của người kể trở nên cảm động và đầy ý nghĩa. trong từng câu chuyện đã toát ra nhiều ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

       Không những các tiết kể chuyện theo sách của các chi đội được đầu tư công phu về chất lượng và dàn dựng khá tốt, mà các chi đội còn mang đến hội thi nhiều tiết mục văn nghệ rất hay và đầy ý nghĩa. Trải qua 10 tiết mục văn nghệ đến từ 10 chi đội và 9 phần thi kể chuyện của 9 chi đội. Hội thi đã trao 2 giải nhất cho chi đội 5C, 2A, và 4 giải nhì cho chi đội 4A, 2C, 5C, cùng nhiều giải thưởng khác. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho các chi đội đạt giải cao.

         Hội thi đã kết thúc, nhưng âm hưởng còn đọng lại trong cán bộ giáo viên và học sinh. Một hoạt động được trải nghiệm thật là bổ ích, đem lại sự hứng khởi, niềm vui, và hơn thế nữa đã tạo sân chơi để các em học sinh học tập lẫn nhau, và làm tiền đề nối tiếp cho những hoạt động tiếp theo…


Tác giả: Nguyễn Thị Tươi
Nguồn:thtanloc.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan