TRAO SỔ TIẾT KIỆM “TIẾP BƯỚC TỚI TRƯỜNG” cho học sinh con của 3 gia đình có người thân bị nạn ở Rào Trăng 3

Chiều ngày 04/11/2020, Phòng GD&ĐT Lộc Hà phối hợp với Công đoàn hai trường mầm non và tiểu học Hộ Độ, tổ chức trao Sổ tiết kiệm "Tiếp bước tới trường" hỗ trợ cho 6 học sinh con của 3 gia đình trên địa bàn xã Hộ Độ có người thân bị tai nạn tại Rào Trăng 3.

Tham dự buổi trao Sổ tiết kiệm có đồng chí Phan Thanh Dân, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Trần Thị Bích Hà, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo các cụm chuyên môn và Công đoàn trên địa bàn huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương xã Hộ Độ và lãnh đạo hai trường Mầm non, Tiểu học Hộ Độ.

Sau hơn một tuần kêu gọi đoàn viên công đoàn, học sinh, phụ huynh các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Lộc Hà và các nhà hảo tâm, với mục đích quyên góp xây dựng 3 cuốn Sổ tiết kiệm "Tiếp bước tới trường" hỗ trợ, giúp đỡ cho 6 học sinh (3 học sinh MN, 3 học sinh TH) con của 3 gia đình ở thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ có bố là công nhân tham gia lao động, bị nạn ở Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế), đây cũng là 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cũng bị ngập lụt khá nặng trong thời gian vừa qua. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ban tổ chức đã huy động, quyên góp được 153.000.000 đồng (Một trăm năm mươi ba triệu đồng) từ đoàn viên công đoàn, học sinh, phụ huynh các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Lộc Hà, các nhà hảo tâm và một số bạn bè; với số tiền quyên góp được Ban Tổ chức đã làm 3 cuốn Sổ tiết kiệm trị giá mỗi cuốn 51.000.000 đồng.

Số tiền tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ với những mất mát, đau tương của 3 gia đình và giúp đỡ, hỗ trợ các cháu học sinh mồ côi bố ngay từ tấm bé yên tâm tới trường học tập./.